menu
person

Câu chuyện của bạn. Hãy kể cho mình những câu chuyện mà bạn thấy, nghe được.
2016-12-04, 4:37 PM
Added by: ashopbg |
Views: 234 | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
0 Spam
1 AT  
Là 1 gia đình nghèo đang sống bình an, 1 hôm ông K ra sau nhà làm vườn (đất cao không có nước) và bắt được con cá , ông và các con ăn và sau đó chỉ mình ông bệnh. Mấy tháng đi các bệnh viện mà không tìm ra bệnh gì . Rồi xẩy ra chuyện kéo chăn mền , dựng giường, quấy phá các thành viên trong nhà về đêm .

Khi nó xuất hiện, các thành viên trong nhà chỉ thấy một luồng sáng chiếu ra, còn riêng bà K thì thấy xác mặc áo quan triều, có đeo 1 chiếc nhẫn tỏa ra ánh sáng ấy. Nó tự xưng là quan nhất phẩm thời ... (quên rồi) bên Tàu, qua VN chinh chiến và chết ở đó. Bà đã xưng tội + rước lễ và hỏi thẳng nó muốn gì . Thì ra sau vườn nhà bà có ngôi mộ cổ cả mấy trăm năm, nay muốn xây dựng lại theo sự chỉ dẫn và cúng bái nó. Bà cương quyết chỉ xây phần mộ cho nó vì đức Bác ái của người Công giáo, còn cúng vái thì không bao giờ. Cuối cùng nó phải nhượng bộ và hướng dẫn bà tìm đủ xương cốt, mua vật dụng ở đâu, xây dựng như thế nào v.v....

Nay nếu bà xây mộ thì nó cho giầu có và ông K được khỏi bệnh (vì do nó làm). Bà trả lời "người chết có gì mà cho, tôi không cần". Việc xây mộ hoàn toàn do nó hướng dẫn :
- Một chân ( vẫn còn) thò sang nhà hàng xóm phải đào bới đem về .

- Quy cách mộ tự nó đo (Buổi sáng thấy các vết mực tàu vẽ trên đất) . Nói chung tự nó hoạch định hết . Đặc biệt là 4 bông sen đi tìm mua hoài mà không đúng ý , sau nó dẫn vào 1 nhà ở Chợ lớn mua mới có đúng theo bản vẽ .Sau khi xây mộ xong thì cuộc sống của gia đình bà K trở lại bình thường (bà K có người em đang là Giám Mục).
Nó trả công cho bà bằng những con số để trúng giải độc đắc, nhưng bà xé bỏ không cần và nó phải chịu thua bà . Không hiểu sao mà mấy người Tàu ở Chợ lớn (cách xa gần trăm Km), tìm đến đòi mua căn nhà của bà với giá gấp 10 lần thị trường, nhưng bà không bán.
Chỉ buồn 1 chút là có những người Công giáo lén mò sang để xin số đề và bị nó đuổi, dọa nạt.... có người bị nó tát in 5 ngón tay lên má cả tuần không dám ra ngoài đường.
Cho tới giờ tôi vẫn còn thấy có gì đó vượt quá sức hiểu biết của con người. Nhưng với Đức Tin của người Công giáo lại chiến thắng tất cả . Bà K. và gia đình tôi rất thân thiết và câu chuyện này chấn động cả 1 vùng Công giáo toàn tòng (Hố Nai), trong khoảng thời gian nửa năm.

Tên bạn*:
Email *:
Mã an toàn *: